หนังดีสุดปังเรื่อง รางรักพรางใจ ตอนที่ 2

หลังจากที่ทุกคนได้ดูหนังเรื่อง รางรักพรางใจ ในตอนแรกไปแล้วนั้น วันนี้เราเลยจะมาสานต่อ สปอยหนังเรื่องนี้ถึงตอนที่ 2 บอกเลยว่าเข้มข้นถึงใจ อย่างแน่นอน เอาเป็นว่า อย่ารอช้าเลย มาฟังกันเลย เมื่อเทียน ให้ สุรีย์ แม่บ้านปากแซ่บ แถมชอบพูดมากอีก มาเก็บกวาดถูบ้าน และคอยให้จับตาดูพฤติกรรมของ เก็จอุษาไปด้วย เป็นไงล่ะ พระเอกสุดเข้มของเรานี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ในคืนวันนั้นเอง เก็จอุษา ป่วย ไข้ขึ้น เพราะแผลที่ขา ยังไม่ขายดี มันเลยอักเสบขึ้นมา เทียน ก็รีบอุ้มเก็จอุษาไปโรงพยาบาลทันที ช่วงเวลาที่ไปโรงพยาบาล ก็ไปพบหมอ เมธิช ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของ เก็จอุษา อีกคน ที่เคยรักกันมาก่อนที่จะมาเจอทิว ดูหนังถึงตอนนี้บอกเลยว่าความสนุกยังไม่จบเท่านี้นะทุกคน

ขอเล่าถึง เทียน สักหน่อยนะทุกคน ช่วงที่เก็จอุษา แต่งกับทิว เทียนทำงานที่โรงงานน้ำตาลอีกกสาขาหนึ่ง เลยไม่รู้ว่า เก็จอุษา เป็นคนอย่างไงกันแน่ และจะมีอยู่วันหนึ่ง ตอนที่เทียนมาเจอ พี่ทิว กำลังมีปากเสียงกับเก็จอุษาอย่างรุนแรง ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเรื่องหึงหวงนี่แหละทุกคน เพราะพี่ทิวเคยเล่าให้ฟังว่า เก็จอุษาจะอย่า เพราะจะกลับไปหาแฟนเก่า และพอเทียนได้เจอหมอ วาธิช แล้วก็อดสงสัยไม่ได้จริงๆ ว่า หมอคนนี้น่าจะรู้เห็นเกี่ยวกับการตายของพี่ทิว จึงเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้ ผู้กองชวิศ ฟัง เพราะเขาดูคดีนี้อยู่ หลังจากนั้น เก็จอุษา ก็ได้เจอกับผู้กองชวิศ ทางผู้กองก็เอา แหวนแต่งงานของเก็จอุษามาคืน เพราะ เก้าเก็บได้อยู่ใกล้ๆ ศพ ของทิว แถมเจอรอยมือของเก็จอุษา ตามอ่างน้ำด้วย บริเวณรอบๆ และมีการงัดแงะด้วย ตำรวจจึงมั่นใจว่า เก็จอุษา และเก้า ต้องรู้จักคนร้ายอย่างแน่นอน เก็จอุษา ได้ฟังแล้วก็เริ่มกลัว เพราะว่า ฆาตกรน่าจะเป็นคนใกล้ๆ ตัวเธอ แถมตอนนี้เธอก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยไปด้วย เป็นไงล่ะ ใครจะกล้าพลาดดูหนังในฉากสำคัญได้ล่ะแบบนี้

เมื่อเวลาผ่านไปเกือบเดือน ก็มีผู้ชายสวมชุดสำดำ เข้ามาหวังจะเอาชีวิตของเก็จอุษาให้ได้ พอเทียนรู้เรื่องทุกอย่าง ก็เป็นห่วงเก็จอุษามาก และบอกจะมาอยู่บ้านหลังเดียวกับเก็จอุษาด้วย ตอนแรกเก็จอุษา ก็กลัวว่าคนในหมู่บ้านจะนินทา แต่ทาง เทียน กลับตอบไปว่าตอนนี้ ความปลอดภัยของเก็จอุษาต้องมาก่อน ใครจะเอาไปพูดก็ปล่อยเขา นับตั้งแต่นั้นมา เทียนก็มาคอยดูแลเก็จอุษาตลอดเลย เอาจริงๆ เทียนก็แอบเป็นห่วง และมีใจให้ เก็จอุษา ไปแล้วแหละทุกคน แต่ติดที่ว่า เก็จอุสา เป็นภรรยาพี่ชาย เทียนเลยไม่กล้าแสดงความรู้สึกจริงๆ ออกไป และหลายสิ่งหลายอย่างที่ ทุกคนบอกว่าเก็จอุษา ชอบใส่ชุดแบบนั้น ชอบกินแบบนี้ ชอบเที่ยวดื่มเหล้า แต่บอกเลยว่า ทุกอย่างมันไม่ใช่ความรู้สึก นึกคิดของ เก็จอุสาคนนี้เลย ตลอดเวลาที่เก็จอุษาพยายามหาทางเอาความจำทุกอย่างกลับคืนมา เขาก็เริ่มค้นหาตัวเอง ว่าแท้จริงแล้ว ตัวเองนั้นเป็นคนแบบใหนกันแน่ ซึ่งคนแรกที่เก็จอุษา พยายามเข้าไปคุยด้วยก็คือ เก้า ลูกขอคนสวน ที่ดูแล้วน่าจะคุยได้อยู่คนเดียว แต่สุดท้ายเก้าก็มีอาการแปลกๆ โวยวาย และกลัวทุกครั้งที่มีใครพูดถึง หรือถามว่าใคร ฆ่าคุณทิว และแบบนี้เอง เก็จอุษาจะหาความจริงได้ไหมน้อ ใครจะมาช่วยเก็จอุษา ไขปริศนา ของเรื่องนี้ได้ ยังไงฝากทุกคนตามดูหนังเรื่องนี้กันเยอะ ๆ ล่ะ

Leave a Comment