ติดถ้ำแล้วออกไม่ได้เข้าไปได้ยังในถ้ำไปฟังกัน กับหนังถ้ำหลวง

นับเป็นหนังของ13 หมูป่า หรือ ถ้ำหลวง:กับความหวังหนังดราม่าที่สามารถเป็นสารคดีได้เลยเกี่ยวกับเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ในถ้ำเพื่อไปขอพรแต่ด้วยช่วงหน้าฝนทำให้ฝนตกหนักน้ำเลยท่วมเข้าไปในถ้ำและไม่สามารถออกจากถ้ำได้นักเรียนและโค้ชไม่สามารถออกจากถ้ำได้เนื่องด้วยน้ำท่วมหน้าถ้ำไปหมดแล้วทำให้ผู้คนทั่วโลกหันมาสนใจกับเหตุการณ์กับการช่วยเหลือนักเรียนทั้งหมดที่ติดอยู่ในถ้ำออกมาNetflix เขาอดไม่ได้ที่จะหยิบเหตุการณ์จริงมาเป็นการทำหนังให้ทุกคนได้รับความรู้และประโยชน์จากการดูหนังฟรีเป็นอุทาหรณ์สอนใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้การสูญเสียความโศกเศร้าที่ยังอยู่ในใจของใครหลายๆคน

ว่าด้วยเยาวชนที่ถูกขนานนามว่า “13 หมูป่า” ได้เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายหนังพยามทำออกมาให้เหมือนสารคดีการช่วยหลือเอาชีวิตรอดจากการติดถ้ำแต่ด้วยภารกิจมันค่อนข้างที่ยากเพราะเราไม่รู้ทางในการช่วยเหลือแผนที่ของถ้ำการช่วยเหลือจึงเป็นไปด้วยความลำบากตลอดทั้งเรื่องและแต่ละฉากคือละครน้ำเน่าของไทยโดยแท้เพราะมีแต่บทที่ดราม่าถึงแม้จะทำให้ดูและให้เห็นถึงภาวะการเป็นผู้นำการนำทีมช่วยเหลือก็เถอะเอาเป็นว่าหลักๆแล้วหนังคือการช่วยเหลือเอาชีวิตให้รอดเราว่ามันดูน่าเบื่อนะถ้าเอามาสร้างเป็นแต่เรื่องจริงต้องบอกว่ามันหน้าหดหู่และน่าสงสารทั้งคนติดถ้ำและทีมงานหน่วยกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือจนบางท่านต้องเสียชีวิตและจบชีวติลงที่นั้นอันนี้เราต้องยกความดีให้กับพวกเขาทั้งหลายเลยละ มาต่อที่หนังส่วนมันคือความเละเทะที่มันดูหนังแล้วไม่อยากดูต่อมันยืดเยื้อจนทำให้เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันพุ่งเป้าไปที่กลุ่มๆกลุ่มเดียวทั้งที่มันอาจจะเอามาเสริมและดัดแปลงไปจากความเป็นจริงบ้างก็ได้มันทำให้หนังเรื่องนี้ดูล้มเหลวไม่มีความสนุกอะไรเลยเสียเวลาเราดูหนังมากแต่สำหรับบางฉากก็ต้องขอชื่นชมที่ยกความจริงเข้ามาเสริมจนมันทำให้ดูสมจริงมาก

มาถึงคะแนนที่เรานับ10คะแนนเราให้แค่5อะ มันดูเหงาดูง่วงแต่ถ้าความเป็นจริงแล้วคนอื่นอาจจะดูสนุกก็ได้นะเราอาจจะเข้าไม่ถึงเองเพราะว่าเราดูหนังฟรีแล้วเราง่วงและเผลอหลับไปด้วยอะแต่ถ้าคนชอบดูหนังฟรีแนวๆนี้อาจจะชอบก็ได้ไม่ว่ากันเราแค่มาบอกถึงความคิดเห็นของเราอาจจะไม่ได้ว้าวอะไรเกินไปจนทำให้เราอยากดูหนังฟรีอีกเพราะเราว่ามันซ้ำซากไปมาแต่เราก็เข้าใจมุมมองการถ่ายทอดของผู่กำกับนะว่าอยากให้เป็นประมาณนี้ละแต่ก็อาจจะมีจุดบกพร่องที่ค่อนข้างเยอะเกินไปซะหน่อยอันนี้คือมุมมองเราเท่านั้นนะของเราเท่านั้นจริงๆเพราะเราไม่อยากเอาตัวเองไปเป็นบรรทัดฐานของคนอื่นอยากให้ลองได้สัมผัสและรับชมเองจริงๆถึงมาบอกได้ว่ามันเป็นยังไงไม่อยากจะให้มองว่าเราอคติเกินไปหรือเปล่า ก็ลองไปหาหนังดูกันก่อนนะแล้วมากระซิบบอกเราหน่อยว่าที่เราคิดไปทั้งมันมันเรื่องจริงไหมหรือว่าเป็นเพราะเองที่เข้าไม่ถึงหนังเลยสักนิดเดียวเป็นยังไงมาบอกด้วยนะขอให้ทุกคนดูหนังฟรีกันอย่างสนุกไม่เอาสิ่งที่เราพิมไปไปเป็นข้ออคติไม่ดูหนังเรื่องนี้กันนะ บายๆ

Leave a Comment