ดินแดนไร้เสียง 2 ใช้ความเงียบเพื่อความอยู่รอด

ภาคต่อมาแล้วงับ สำหรับใครที่เคยดูหรือไม่เคยดูภาคหนึ่งแนะนำไปดูหนังภาคแรกกันก่อนนะคะเพราะคุณจะได้เข้าใจง่ายมากขึ้นว่าความเป็นมาของหนังเรื่องนี้มันคืออะไร แต่วันนี้เราขอมารีวิวหนังภาคสองนี้ก่อนเพราะเราดูภาคแรกไปแล้วนานแสนนานใครชอบความระทึกแบบเรา เราขอบอกว่ามันสนุกสุด ต้องขอยกให้เรื่องนี้เป็นภาพยนต์ที่จะไม่ทำให้คุณนั้นต้องผิดหวังเลยจริงๆใครมันจะไปรู้ว่าแค่หนังที่ไม่ต้องใช้เสียงมันจะทำให้เราติดได้ขนาดนี้ ขอมาเริ่มต้นตรงครอบครัวของแอ็บบอตต์พวกเขาต้องเดินทางออกไปยังโลกภายนอกเพื่อหาที่อยู่ใหม่ๆอยู่ตลอดเพื่อหาที่ปลอดภัยให้กับลูกๆของเธอเพื่อพยายามเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดที่ต้องใช้ความเงียบในการอยู่รอดแต่จะเอาตัวรอดไปได้หรือเปล่าต้องติดตามชมกันเลยนะคะ

ความรู้สึกหลังจากที่เราดูหนังจบ ในภาคนี้มันมีความระทึกมากกว่าเดิมมากเลยนะตรงที่ไม่อยู่นิ่งเฉยๆเหมือนภาคแรกมันมีอะไรให้เราดูมากกว่าเดิมเพิ่มความสนุกโดยมีการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดมากกว่าเดิมเรื่องนี้ค่อนข้างดีที่มีจุดเด่นมากแม้ว่าตัวละครหลักจะเงียบเกือบทั้งเรื่องแต่สิ่งที่โดดเด่นออกมานั้นคือการออกแบบเสียงเอฟเฟกต์ที่เราดูแล้วมันทำให้สร้างบรรยากาศได้ดีและสามารถเก็บรายระเอียดของเสียงต่างๆรอบตัวได้ดีมากๆจริงๆและเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเกิดอะไรของหนังเรื่องที่ยิ่งทำให้น่าติดตามจากที่เราดูหนังแล้ว แม่ทำเพื่อลูกได้ทุกอย่างไม่แม้จะยอมเสียสละชีวิตของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะต้องเจอสถานการณ์หนักหนาในชีวิตมากสักเท่าไร ต่อให้แม่มีความกลัวสักแค่ไหนเพื่อลูกเขากับทำออกมาแบบไม่ต้องคิด เพื่อให้ลูกของเขามีชีวิตรอดแต่การตัดสินใจบางอย่างก็ควรที่จะต้องคิดทุกอย่างให้รอบคอบไม่ให้อะไรผิดพลาดหนังสอนแง่มุมหลายๆอย่างให้เราได้คิดสอดแทรกความรู้สึกหลายๆอย่างไม่ไช่เอาแต่ว่าจะตัดสินใจโดยใช้อารมณ์และความคิดเห็นของตัวเองเป็นหลักเพราะเมื่อคุณตัดสินใจอะไรแล้วชีวิตของคุณหลังจากนี้ต้องไม่ดีแน่ๆหรือว่าอาจจะดีสำหรับอะไรที่ตัดสินใจไปแล้วผลรับออกมาคือคุณต้องยอมรับมัน

หนังค่อนข้างเน้นการลดใช้เสียง ห้ามอย่าส่งเสียงดังใดๆออกมา ถ้ายังไม่อยากตาย เพราะตลอดความเงียบของหนัง พร้อมกับความเงียบของเราที่ดูหนังเรื่องนี้ก็ทำเอาลุ้นจนหายใจไม่ทั่วท้องเลยทีเดียว หนังเขย่าขวัญแบบแปลกใหม่ไม่ได้เน้นให้สะดุ้งชวนตกใจแต่เราว่ามันก็ตกใจนะเพราะมันชวนสยองชวนยี้จนอยากปิดตาหลับตาไปเลย เป็นหนังอีกเรื่องที่ชอบมาก กดดันสุดๆมันแบบจะกรี๊ดก็ไม่กล้าไม่รู้ทำไมต้องเอามือปิดปากตามแต่เพราะตามชื่อหนังมันคือความเงียบก็คือต้องเงียบตามอะนะ ฉันอยู่โดยไม่มีเสียงไม่ได้อะ นั้นรีบไปดูก่อนจะมาฟังฉันสปอยไปเรื่อยนะ เพราะฉันเชื่อเลยว่ายังไงทุกคนที่มาอ่านรีวิวของฉันจะอยากดูหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ยังไงลองไปหาดูกันนะจะได้รู้ว่าสนุกจริงไหม จะได้เอามาพูดคุยกันได้นะ แต่ยังเราว่าทุกคนต้องชอบแน่ๆเพราะแนวหนังบทหนังคือดีงามไม่อยากจะติเลยหาชมกันนะแล้วคอมเมนต์กันดีกว่า

Leave a Comment