เงือกน้อยจากการ์ตูนมาสู่ภาพยนต์อันทรงพลังกับความ ฟีลกู้ดที่จะทำให้คุณเพลินไปเลย

สำหรับหนังที่ทุกคนต้องพูดถึงแบบไม่หยุดปากหลังจากที่เราได้ไปดูหนังเรื่องนี้แล้ว ทั้งกระแสในโซเชียลในด้านที่ดีและไม่ดีมีมากมายเหลือเกินกับนางเงือกน้อยของเรา ฮัลลี เบลีย์ เธอได้รับบทเป็นนางเงือก กับการแสดงของเธอมีการพูดถึงเธอไปในทิศทางต่างๆแต่สำหรับตัวเราเองก็ไม่ได้รู้สึกว่านางแสดงไม่ดี ส่วนหนังก็อย่างที่ทุกคนดูกันมาเป็นหนังดัดแปลงมาจากแอนิเมชั่นที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมากตั้งแต่เด็ก ชื่อว่าThe Little Mermaid สำหรับเราแล้วถือว่าเป็นการเอาหนังนิยายนิทานช่วงวัยเด็กมาทำหนังได้ดีขึ้นและสนุกขึ้นกว่าเดิม

จริงๆแล้วเราขอติเรื่องภาพนิดๆ ที่เราว่ามันดูมืดมนกับหลายซีนออกมาดูมืดและสลัว เน้นความสมจริงจนทำความงดงามที่พูดถึงใต้ท้องทะเลอันมีชีวิตชีวาของเรามันดูมองหมนเกินไปแต่สิ่งที่เราประทับใจหลังดูหนังด้วยเคมีของตัวละครในหนังเงือกน้อยก็โอเครดี ไม่ติดขัดอะไรนะแต่แค่รู้สึกว่ามันต้องสวยกว่านี้อะเป็นแอเรียลที่มีความเป็นตัวของตัวเอง และเธอก็ทำได้โดดเด่นอยู่นะไม่ได้ขัดจนเรารู้สึกขัดตา
แต่หนังดิสนีย์ตัวเรื่องไม่ได้สดใหม่อะไรนัก เป็นการดัดแปลงมาจากการ์ตูนที่เราชอบนั้นเองแต่มาสร้างความ สนุกกว่า สร้างความทรงพลังและประทับใจกว่าที่มันเคยเป็นถ้าหากเราลืมดราม่าตัวละครไปเลยเพราะมันที่ไม่ตรงกับคาเร็กเตอร์ในการ์ตูน ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะคะเพราะเป็นอะไรที่ฮือฮาตั้งแต่เริ่มมีข่าวว่าจะมีการทำการ์ตูนมาดัดแปลงเป็นหนังของการเปิดตัวนักแสดง เปิดตัวนักพากย์ แต่ด้วยเราเป็นแฟนการ์ตูน ดิสนีย์มาแต่ไหนแต่ไรเราสามารถจำคาแร็กเตอร์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี และมีความรู้สึกเป็นพิเศษกับการ์ตูนเรื่องนี้ บอกได้เต็มปากเต็มคำเลยนะว่าเขาค่อนข้างทำอาจจะไม่ได้ออกมาได้ดีนักเหมือนการ์ตูนที่ทำออกมาก่อนหน้านี้
เราดูหนังแล้วก็อดหยุดเปรียเทียบคาแร็กเตอร์ระหว่างคนแสดงกับการ์ตูนไม่ได้จริงๆแต่พอดูหนังเราคิดว่าเป็นหนังเรื่องใหม่อีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างสร้างความแปลกใหม่ให้เราได้มันดูเพลินดีนะ สนุกดี ไม่ได้แย่จนเราทนดูหนังไม่ได้เลย จนต้องมาติเสียทุกจุดแต่ส่วนตัวเราก็ต้องชมเวอร์ชั่นการ์ตูนนั้นละ แต่ตอนนี้เราค่อนข้างจะจำได้เพียงเลือนลาง จำไฮไลต์ของเรื่องและเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เรากลับดูหนังเรื่องนี้ได้อย่างสนุก เมื่อไม่อคติหน้าตาของแอเรียลโดยมองว่าแอเรียลเป็นเพียงแค่เงือกน้อยธรรมดาๆที่ตกหลุมรักมนุษย์หนุ่มคนแรกที่มีอุดมการณ์คล้ายกันกับเธอ จนยอมเสียสละเสียงตัวเองตัวเองเพื่อที่จะได้ขาเดินเหมือนมนุษย์ ความไร้เดียงสาเลพไม่ได้คิดไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน ทุกอย่างในหนังถ่ายทอดออกมาได้เข้าใจง่ายและกระซีบฉับไวไม่น่าเบื่อ ไม่เศร้าจนร้องไห้เหมือนตอนการ์ตูนถือว่าเป็นภาพยนต์ดูแล้วอารมณ์ดีเพลิดเพลินกับเสียงร้องเพลงของนักแสดงแต่ละคนได้ดีเราว่ามันเป็นอะไรที่แลกใหม่จริงๆในฉบับคนแสดงดูให้ความเป็นจริงที่คุณจะได้รู้สึกว่ามันจะสนุกยังไง จากเนื้อหาที่เราได้รีวิวเราค่อนข้างชื่นชอบกับอะไรที่มันใหม่แบบนี้นะถึงแม้จะไม่ได้กินใจสักเท่าไรแต่เราก็ดูได้แบบไม่เบื่อนะ มันก็เพลินดี ยังไงแนะนำไปดูนะ

Leave a Comment