ล่าอสูรทะเล The Sea Beast แต่ไม่เคยถามว่าทำไม

เป็นอนิเมชั่นที่มีได้ทำความยาวของหนังประมาณ 1 ชั่วโมง 55 นาที ที่เขาได้เล่าเรื่องราวของยุคๆหนึ่งได้สอนทุกคนและลูกหลานว่าอสูรทะเลเป็นสิ่งที่ควรจะต้องถูกกำจัดออกไปให้หมด มนุษย์ได้มีความเกลียดชังอสูรทะเล เป็นอนิเมชั่นที่สร้างเนื้อหาได้สนุก สมจริงจังมาก ลายเส้นสวยงาม บันเทิงดี เบาสมองหายคลายเครียดได้ดี และไม่ต้องคิดมาก สนุกแบบเต็มอิ่มมากๆในฉบับการ์ตูนแบบไม่รู้สึกเวลาที่เราได้ดูไปเกือบสองชั่วโมงที่เลือกอนิเมชั่นเรื่องนี้ดูเลยจริงๆ การดำเนินของเนื้อเรื่องนี้ก็ตามทั่วไปของการ์ตูนผจญภัยแฟนตาซีที่เราเคยได้ดูมาบ้างได้ เกริ่นนำของการออกเดินทางที่พวกเขาได้ไปเจออุปสรรคได้แก้ปัญหาและหาบทสรุปของเรื่องทั้งหมดที่เขาเจอ โดยที่หนังเรื่องนี้สร้างออกมาได้ดีและน่าประทับใจเราว่ามันค่อนข้างน่าจะจดจำได้ง่ายและเข้าถึงได้ไม่ยากมุมมองชีวิตที่แตกต่างกันออกไป จากการที่หนังได้นำเสนอการอยู่ร่วมกันให้ได้ระหว่างอสูรและมนุษย์สองคนที่มีความเกลียดชังกันมายาวนานซึ่งพวกเขาได้ถูกสอนมาแบบนี้ตั้งแต่ยังเด็ก จนมนุษย์ได้ลืมไปแล้วว่าเหตุผลจริงๆที่ต้องพวกเขาต้องออกไปล่าอสูรนั้นมันมาจากไหนกันหรืออะไรกันแน่ ฉากที่เราชอบในการดูหนังเรื่องนี้คือฉากที่พระเอกของเราพยายามที่จะหักอาวุธที่ใช้ล่าอสูรทะเลของตัวเองเพื่อสัณญาณสงบศึกไม่สู้รบกันอีกต่อไปเพราะเขาเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ได้อันตรายแบบที่พวกเขาคิด ฉากนี้บ่งบอกถึงความคิดที่เขาพยายามเปลี่ยนแปลงมัน แต่จากการถูกสอนมาแบบนี้หรืออะไรก็แล้วแต่ มันก็ไม่เปลี่ยนแปลงสักทีไปจากผู้ใหญ่ คนแก่ สุดท้ายความคิดของพระเอกก็สามารถเปลี่ยนได้เองในที่สุดเพราะพวกเขาจะไม่ต้องมีการต่อสู้และไม่สูญเสียอีกต่อไป

ในเรื่องของภาพพวกเขาค่อนข้างทำได้ดี สวยงามและการออกแบบตัวละครที่เราว่าน่ารักมากๆโดยเฉพาะไอตัวสีฟ้าและไอตัวสีเหลือง ที่คอยแย่งซีนกันอยู่เสมอ ทำให้คนดูหนังอย่างเราอมยิ้มตามและอยากเลี้ยงตามทันที ถึงตัวเรื่องจะเดาทางได้ไม่ยากหนักการดำเนินเรื่องราวได้สนุกจริงๆทั้ง มุขตลก ซีนแอคชั่นฉากบู๊บรรยากาศ ใครที่หาอะไรดูก่อนนอนเรามันทำให้หายเครียดจากเรื่องราวที่เราได้เจอมาในแต่ละวันหรือกำลังหาดูหนังในวันหยุดแนะนำเราว่าลองดูอนิเมชั่นเรื่องนี้เลยค่ะให้ความบันเทิงครบรสเฮฮาอย่างแน่นอน เพราะหนังเรื่องนี้สื่อสารของเนื้อเรื่องอย่างค่อนข้างที่จะชัดเจนเลยทีเดียวและบรรลุเป้าหมายได้อย่างชัดเจนกับสไตล์การ์ตูนเด็ก สำหรับคนโตก็ช่วยให้วิสัยทัศน์กว้างขึ้นเหมือนตามเนื้อของเรื่อง แต่ยังไม่จบนะ เรื่องราวของMaisie ก็สะท้อนให้เราเห็นว่า ความจริง ที่เราเข้าใจและรับรู้ผ่านหนังสือหรือได้ฟังมาได้ร่ำเรียนมาอาจจะไม่ได้เป็นความจริงเสมอไปหนักข้อมูลที่เราอ่านอาจจะถูกเสริมเติมแต่งมาจริงแท้แน่นอนแค่ไหนเราไม่รู้ ร้อยเรียงเรื่องราวให้ผู้อ่านอย่างเราคล้อยตามเพื่อเป้าหมายในการชักจูงให้ทุกคนเชื่อในสิ่งที่ผู้เขียนอยากให้เชื่อแต่อย่างไรแล้วเราต้องเชื่อในสิ่งที่เราเห็นและสัมผัสได้จริงๆสิถึงจะถูก

The Sea Beast เลยเป็นภาพยนต์อนิเมชั่นที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการหยิบขึ้นมาดูหนังร่วมกับครอบครัวหรือดูคนเดียวในวันหยุดจริงๆ เพราะนอกจากความสนุกสนานที่คุณจะได้รับเราคิดว่าภาพยนต์ยังมีประเด็นที่หน้าสนใจที่ชักชวนให้เราได้ร่วมกันตั้งคำถามมากมายที่เราอย่างจะรับรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้และถอดบทเรียนจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งในหนังและความเป็นจริง สำหรับเรารารู้สึกได้ว่ามันยังมีการ์ตูนดีให้เราได้ดูได้คิดว่าจริงๆแล้วคนเราไม่ได้แย่จนคิดไม่ได้จริงๆ อยากให้ทุกคนได้ลองดูได้ลองสัมผัสการดูหนังการ์ตูนก็ไม่ได้แย่อยากทุกคนลองเปิดใจกับมันจริงๆจะได้ไม่พลาดกับภาพยนต์นี้นะคะ ยังไงแนะนำให้ลองไปหาดูหนังกันน้า รับรองว่าสนุกสนานสุดๆ ไปเลยตามรีวิวหนังเรื่องนี้รีวิวงงๆหน่อยนะ55 แต่รับรองว่ายังไงก็สนุกตามรีวิวอย่างแน่นอนนะคะ ไปค่ะ ไปดูเลย ไปเดี๋ยวนี้ อย่าให้เราต้องบ่นนะ ไปดูกันได้แล้วครับ

Leave a Comment