หนังบู้กระหน่ำ กับเรื่อง หักลิ้นช้าง

หนังบู้ที่หลายคนตามหา วันนี้เราขอนำเสนอเรื่อง หักลิ้นช้าง ฟังจากชื่อเรื่องก็รู้เลยว่าหนังเรื่องนี้มัน สนุก ถูกใจพวกเราชาวแก๊งดูหนังอย่างแน่นอน ก่อนจะเข้าไปรับชมกัน ลองแวะมาฟังสปอยกันก่อนทุกคน เริ่มแรกขอพูดถึง ธนุส ก่อนเลย เพราะว่า ธนุส ได้ลาออกจากงานสืบราชลับที่ประเทศบราโว่ ซึ่งเหตุผลหลักๆ เพราะว่า ธนุส แค้นใจเจ้าเมืองบราโว่มาก เพราะคิดว่าท่านส่งคนรัก ชื่อว่า ลำเพา ไปทำงานไกลต่างแดนโดยไม่บอกกล่าวสักคำ และก็คิดมาตลอดว่า ท่านเจ้าเมืองหวังให้เราสองคนแยกทางกัน โดยที่ทั้งสองไม่ได้ติดต่อกันเลย บอกเลยว่าธนุสอาการเดียวกับคนอกหักเลย คนดูหนังอย่างเราก็อยากเข้าไปดามใจให้เลย
หลังจากนั้นไม่กี่วัน ธนุส ก็กลับมาไทย ด้วยความที่เครียดมาก จึงออกไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต จึงทำให้ธนุสไปเจอยุวดี เมียของนายปราบ ผู้ทรงอิทธิพลในย่านนั้นเลย เมื่อยุวดี เห็นธนุสเลยฝากข้อความฉบับถึง ให้ส่งถึงมือนางเคลือบ ที่อยู่ที่สมุย ย้ำว่าต้องเอาให้ให้กับมือเลยนะ เพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะมีโอกาสกลับไปไหม ธนุส ก็รับปากว่าจะเอาไปให้ เมื่อพักผ่อนเสร็จแล้วก็มาที่กรุงเทพ พอมาเปิดข่าวดูพบว่า ยุวดี คนที่ขอให้ ธนุส วันนั้นโดยฆ่าตายแล้ว จากนั้น ธนุส ก็ไปตามหาคนชื่อเคลือบ พร้อมทั้งเอาของไปให้ด้วย พอเปิดดูพบว่ามันคือปืนทอง ซึ่งนางเคลือบรู้ความหมายดี เลยไม่รับเอาไว้ พร้อมบอกให้เอาไปคืนเจ้าของ แต่ทาง ธนุส เอง ก็บอกแล้วว่าเจ้าของ ตายไปแล้ว

งานนี้ทำเอาธนุส หนักใจสุด และต้องจำใจเก็บของชิ้นนี้ไว้เอง โดยไม่รู้เลยว่า นี่คือ บัตรเชิญของมัจจุราช บอกเลยว่าความชิบหายกำลังมาเยือนธนุส ในไม่ช้านี้แน่นอน หลายวันต่อมา ธนุส เริ่มสังเกตได้ว่ามีคนตาม ซึ่งนั้นก็คือ คนของนายปราบนั่นเองทุกคน เพราะนายปราบอยากได้ปืนทองนั้นคืน ในช่วงที่กำลังจะโดนทำร้าย ธนุส ได้คริสติน่าช่วยไว้ ซึ่งสาวคริสติน่า เป็นนักสืบ ที่สวยบู้เก่งไม่แพ้ผู้ชายเลย ที่มาตามจับนายสืบเรื่องค้ายา และบอกเลยว่างานนี้ทำให้ คริสติน่าและธนุส ได้เจอกันบ่อย ไม่รู้ว่าฟ้าลิขิต หรือเพราะเวรกรรมกันแน่ ด้านคนดูหนังก็ลุ้นอยากให้ทั้งคู่รักกันไวไว จากนั้นคริสติน่า ก็เริ่มร่วมมือกับ ธนุส ตามสืบเรื่องของนายปราบ จนรู้ว่าแท้จริงแล้ว เป็นคนร้าย และชั่วที่สุด เพราะผลิตยาส่งขายถึงแดนต่างเมือง แต่ธนุส ยังหาทางเอาผิดไม่ได้ เพราะมีคนหนุนหลังอีกคนคือ เจ้าเมืองบราโว่ คู่แค้นเก่าของธนุสนั่นเอง ธนุสเองก็สงสัยเรื่องปืนทองคำ มากจึงศึกษาอยู่พักใหญ่ และรู้มาว่าปืนชิ้นนี้ใช้เปิดประตู ที่อยู่ในบ้านหลังโต ซึ่งเป็นทางลับนั่นเอง

จากนั้นพวกของธนุส จึงเข้าไปในบ้านหลังโตนี้ และหวังจะให้ตำรวจจับคนชั่วให้ได้ แต่นายปราบได้ออกในช่องทางลับ ทำให้หนีไปได้ นายปราบโกรธมาก จึงใช้อำนาจที่มี สั่งให้ตำตรวจทหาร ตามจับ ธนุส เพราะบอกว่าเป็นคนร้ายที่รี้ภัยมาจากต่างแดน งานนี้แม้แต่ท่าน อัศวิน ก็ช่วยธนุสไม่ได้ เพราะโดนบีบจากหลาย ธนุสจึงหนีตายไปขออยู่กับคริสติน่า ด้วยความที่หนุ่มโสด สาวโสด อยู่ใกล้กัน คริสติน่า เริ่มหวั่นไหวต่อธนุส มาก แต่ทางธนุส ยังคงรักลำเพาอยู่ งานนี้ทำเอาสาวคริสติน่า ถึงกับนิ่งไปพักนึง แต่ก็ทำใจได้ หลายเดือนต่อมา ธนุส ได้ข่าวว่า ลำเพากลับมาแล้วด้วยความที่ดีใจจึงไปหา แต่กลับพบว่าลำเพามีพลายเป็นคนรู้ใจเสียแล้ว ธนุส จึงตัดใจจากลำเพาทันที่ เอาล่ะทุกคนมาลุ้นความรักของคริสติน่ากันธนุสกันดีกว่าว่าจะเป็นไปได้ไหม และที่น่าตกใจคือ ยุวดี ยังไม่ตายนะแต่นางปลอมตัวเป็นนางเคลือบ ที่ทำแบบนี้เพราะอยากให้ ธนุส ช่วยปราบพวกโจรชั่วให้พ้นเมือง ขอจบเพียงเท่านี้นะ ฝากทุกคนดูหนังกันเยอะๆ นะ

Leave a Comment