หนังดีแฟนตาซี สาวน้อยในตะเกียงแก้ว

หลังจากที่เราดูหนังเครียดๆ หลอนๆ มาเยอะ ลองเปลี่ยนแนวมาดูหนังน่ารักๆ หนังตลก หนังแฟนตาซีกันบ้างเถอะ รับรองดูหนังเรื่องนี้แล้วนอกจากจะได้รับความสุนก ยังต้องตื่นตาตื่นใจกับชุดสวยๆของนักแสดงอีก นั่นก็คือเรื่องสาวน้อยในตะแก้วนั่นเอง เอาเป็นว่าอย่ารอช้ามาฟังสปอยก่อนดูหนังกันดีกว่าทุกคน โดยเรื่องนี้จะพูดถึงความสุขแห่งเมืองน่าอยู่อย่างเมืองเวนมนตร์ โดยเฉพาะคุณทาฮีร่า ซึ่งเป็นยายของจินนี่กันฮั่นนี่นั่นเอง ซึ่งคุณยายทาฮีร่าเป็นคู่แค้นที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้ ของบาบาร่า สาวสวยพันปี แถมยังมีสัตว์เลี้ยงรู้ใจอย่างไทเกอร์ แมวจอมเผือก ฉลาดพูด
ดูหนังแล้วหลายคนอยากเลี้ยงแมวแบบนี้แน่เลย ซึ่งในตอนนี้เองทั้งสามกำลังไปงานเลี้ยงของเมืองเวทมนตร์ อยู่ดีดี ก็มีเหตุการณ์น่าตกใจ แผ่นดินไหว ลมกระโชกแรง ทำให้เหล่าพ่อมดแม่มดต่างพากันวิ่งกระเจิดกระเจิง หลังจากลมกระโชกแรงนั้นได้สงบลง บอกเลยว่าเมืองเวทมนตร์นั้นได้รับความเดือนร้อน เสียหายอย่างหนัก หลายคนต่างพากันพูดว่ามันต้องมีอะไรอย่างแน่นอน เพราะเรื่องแบบนี้ไม่เคยเป็นมาก่อน แม่มดที่แก่ที่สุดได้บอกว่า ที่เป็นแบบนี้เพราะว่ามีเด็กอสูรน้อยได้กำเนิดขึ้น ถ้าพวกเราไม่รีบฆ่าอสูรน้อยตนนี้เสีย อีกประมาณ สิบกว่าปีอสูรตนนี้จะมาล้างเผ่าพันธุ์พวกเรา เหล่าพ่อมดแม่มดก็พากันออกตามล่าอสูรตนนี้ ทั้งยายทาฮีร่า บาบาร่า และไทเกอร์ต่างก็พากันออกตามล่ากับเค้าด้วยเช่นกัน เพราะรักเมืองนี้ดั่งชีวิต

ตามหามาหลายวันก็ยังไม่พบอะไร ทาฮีร่าและบาบาร่าจึงแยกทางกันออกตามล่า ในช่วงที่ทาฮีร่ากำลังเหาะบนไม้กวาดผ่านภูเขาใหญ่ ก็เหลือบไปเห็นแสงว้าบๆ สีเหลืองเปล่งออกมาจากป่า ทาฮีร่า จึงดิ่งลงไปทันที พอถึงก็ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ จึงรีบเข้าไปดูในบ้าน พบว่ามีเด็กน้อยอยู่ในตะกร้า ทันทีที่เห็นเด็กก็พาให้นึกถึงฮันนี่ และเจนนี่ขึ้นมา โอ้ยเด็กน้อยช่างน่าเอ็นดูยิ่งนัก แต่ก็ฉุดคิดได้ว่าต้องเป็นอสูรแน่ๆ ทาฮีร่า จึงจะฆ่าทิ้งเสีย แต่ก็นึกไปอีกว่าถ้าฆ่าเด็กคนนี้แล้วหากไม่ใช่อสูรขึ้นมาคงบาปมาน่าดู สุดท้ายทาฮีร่าก็ไม่ฆ่าเด็กน้อยคนนี้ เพราะเด็กน่ารักมาก ถึงแม้จะเป็นอสูรทาฮีร่าก็ฆ่าไม่ลง ทาฮีร่าจึงเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้เองเลย เอาล่ะสิ งานนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้างน้อ กับยายทาฮีร่าผู้มีเมตตา จากนั้นไม่นานบาบาร่ากับไทเกอร์ ก็ร้องเรียกและมาหาทาฮีร่า ทาฮีร่าพอได้ยินเสียงเรียกของบาบาร่าและไทเกอร์ก็รีบเอาเด็กไปซ่อน หลังจากบาบาร่าก็มาหาทาฮีร่า ส่วนเจ้าไทเกอร์นั้นก็จมูกดี ได้กลิ่นทารก จึงดม และตามหากลิ่นทันที

ทาฮีร่ารีบส่งจิตถึงเด็กน้อยคนนั้นว่าให้เก็บกลิ่นด้วย แต่ที่ทำก็ไม่รู้ว่าเด็กคนนั้นจะรับรู้หรือป่าวหรอกนะ ทำไปอย่างนั้นแหละ จู่ๆ เจ้าไทเกอร์ก็ตามหากลิ่นไม่เจอซะแล้ว ทาฮีร่า ดีใจขึ้นมาทันที และส่งจิตชมเด็กน้อยว่าทำดีมากลูก หลังจากวันนั้นยายทาฮีร่าก็เอาเด็กมาเลี้ยงในบ้าน และตั้งชื่อว่าแนนนี่ ในการเลี้ยงแนนนี่ก็ยากมาก เพราะบาบาร่าและเจ้า ไทเกอร์ชอบมาหาบ่อย เพราะสังเกตุจากท่าทางแปลกของยายทาฮีร่า ว่าชอบพูดคนเดียว เก็บตัว ซึ่งยาย ทาฮีร่าให้แนนนี่อยู่ในตะเกียงแก้ว พอได้ยินว่ามีคนมา แนนนี่จะรู้งานว่าต้องไปซ่อนในตะเกียงนั่น พอเริ่มมีคนจับตามองบ่อยขึ้น ยายทาฮีร่าก็อยากให้แนนนี่ไปอยู่โลกมนุษย์แต่ว่าต้องหาครอบครัวที่น่ารัก และเป็นคนดี แต่บอกเลยว่ายากมาก ยายทาฮีร่าจึงเที่ยวไปโลกมนุษย์ทุกวัน จนมาเจอครอบครัวของปัทมา และ ดร.จักวาล ที่ทั้งสองครอบครัวนี้น่ารัก นิสัยดี มีเมตตา จากนั้นไม่นานยายทาฮีร่า ก็ได้ทำข้อตกลงกับปัทมาสาวม่าย ใจดี ที่เลี้ยงลูกชายอีกคน ชื่อว่าภวัต เอาเป็นว่าขอเล่าความสนุกเท่านี้ก่อนนะ ถ้าอยากดูความสนุก ความแก่นของแนนนี่ ต้องไปตามดูหนังได้เลย ดูแบบย้อยหลังก็ได้ไม่เสียเงินด้วยนะทุกคน

Leave a Comment