ซีรีย์น่าติดตาม เรื่อง คุณหมีปาฏิหาริย์

วันนี้เป็นที่สดใส ณัฐ เด็กหนุ่มวัยทำงาน เขาเป็นเขียนบทละครหรือนิยายทั่วไปได้เวลาออกไปทำงานเช่นทุกวัน หลังจากที่เขาออกไปทุกอย่างในห้องเขากับตื่นขึ้นเหมือนกับทุกอย่างมีชีวิตได้เหมือนปาฏิหาริย์ แม้กระทั่งเจ้าตุ๊กตาหมี สีน้ำตาลอ่อนที่ชื่อว่า เต้าหู้ ก็กลับตื่นขึ้นมาสวัสดี พวกสิ่งของต่างๆ ในห้อง ทั้งลุงสมุดโน้ต คุณโต๊ะคุณเก้าอี้ ทุกคนกำลังคุยกันสนุกสนาน นั้น และจบลงจากการมาเยือนของใครบ้างนั้นคือ ขึ้นช่าย เจ้าหมาสุดรักของ ณัฐ ที่ชอบบุกขึ้นมากัดทำร้ายเจ้าเต้าหู้ตลอดเวลาที่ณัฐไม่อยู่ จนของทุกอย่างในห้องต้องพยายามช่วยเต้าหู้ไม่ให้โดนกัด

แต่ปาฏิหาริย์ได้เกิดขึ้นจาการที่เต้าหู้หนีเจ้า ขึ้นช่าย กระโดดออกนอกหน้าต่างจริงๆ ควรกลายเป็นหมีที่ลงไปนอนนิ่งๆ กลับกลายเป็นหนุ่มน้อยผิวขาวที่ไม่มีเสื้อผ้าใส่สักชิ้น ทำให้ใครอีกคนที่อยู่บ้านได้ยินเสียงนั่นก็คือ น้ามน แม่ของณัฐนั้นเอง เมื่อได้ยินดังนั้นจึงรีบวิ่งมาช่วยเต้าหู้ น้ามนควรตกใจกลัวแต่ป่าวเขากลับเรียกเต้าหู้ว่าเจ้าชายน้อย แล้วรีบพาเข้าบ้านหาเสื้อผ้าให้ใส่ เต้าหู้เองก็งงมากว่าทำไมน้ามนถึงเรียกเขาว่าเจ้าชายน้อย เราเองก็สงสัยเหมือนกันแบบนี้ต้องตามไปดูซีรีย์แบบห้ามพลาดเลย จนถึงเวลาที่ณัฐกลับมาจากทำงานแล้วได้เจอกับเต้าหู้ทำให้เขานึกว่าเป็นขโมยจึงรีบวิ่งไล่จะจับส่งตำรวจ แต่เต้าหู้ก็วิ่งหนีและพยายามบอกว่าเขาคือ เต้าหู้ ตุ๊กตาหมีของณัฐนั่นแหละ แต่ใครจะเชื่อล่ะทุกคน สุดท้ายก็ไปจบที่โรงพัก เต้าหู้พยายามบอกตำรวจว่าเขาเองรู้จักณัฐ แต่ณัฐกลับบอกว่าไม่รู้จักและปล่อยให้เต้าหู้อยู่โรงพักส่วนตัวเองกลับบ้านมาคนเดียว

น้ามนที่มองหาเจ้าชายน้อยไม่เจอก็ถามหาแล้วขอให้ณัฐ ไปพาเจ้าชายน้อยกลับบ้าน แต่ก็ไม่วายเจอกับเจ้า ขึ้นช่าย ศัตรูหมายเลขหนึ่ง ที่คอยเห่าเขาตลอดแม้ว่าเขาจะกลายเป็นคน แต่เจ้าหมาบ้านนี้ก็ยังจำเขาได้อยู่ดี ยกเว้นแต่ ณัฐที่ไม่เคยเชื่อที่เขาพูด เป็นทุกคนจะเชื่อไหมละที่อยู่ดีๆ ตุ๊กตาเราจะกลายมาเป็นคน ณัฐเลยตั้งชื่อให้เขาว่า เจ้าเต้าหู้ เพราะเขาเองบอกว่าเป็นตุ๊กตาที่ชื่อเต้าหู้แล้วบังเอิญว่าตุ๊กตาของณัฐก็หายไปจากห้องแต่เขาคิดว่าอาจเป็นฝีมือเจ้า ขึ้นช่าย เพราะนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าเต้าหู้จะหายไปเพราะเจ้าหมาสุดที่รักเขาชอบคาบไปทิ้งบ่อยๆ แต่ณัฐเองก็สงสัยว่าทำไมแม่เขาถึงเรียกว่าจ้าชายน้อยแต่เขาก็ไม่เคยถามแม่สักครั้ง จนคืนนี้ ณัฐได้เมากลับมาบ้านทำให้เต้าหู้ได้ดูแลณัฐในฐานะมนุษย์เพราะที่ผ่านมาเขาทำได้แค่อยู่นิ่งๆ ให้ณัฐกอดเวลาณัฐไม่สบายใจหรือเวลาร้องไห้ ใช่ณัฐเคยร้องไห้กับเต้าหู้แต่เขาเองก็ไม่รู้สาเหตุคืออะไรที่ทำให้คนแบบณัฐร้องไห้ได้ขนาดนั้น แบบนี้ตัวณัฐเองต้องมีความลับอะไรที่เรายังไม่รู้แน่เลยไปดูซีรีย์กันต่อเถอะเต้าหู้ค่อยเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เขาและนั่งเฝ้าจนเช้า

ณัฐที่พึ่งตื่นจากการเมาเจอเต้าหู้เลยตกใจมากทำให้เขาพูดชื่อคนคนหนึ่งออกมา ชื่อ หนึ่ง ทำให้เต้าหู้สงสัยว่าคือใครเลยถามไป และณัฐก็ได้เล่าให้ฟังว่า หนึ่ง คือรุ่นที่เรียนด้วยกันตอน ม.ปลาย และเขาคิดว่าเต้าหู้คือหนึ่งแต่เขาอาจความจำเสื่อม เต้าหู้ ก็ไม่ได้พูดอะไรก็ปล่อยให้ณัฐเข้าใจไปแบบนั้นเพราะบอกว่าเขาคือตุ๊กตาหมีก็คงไม่เชื่ออยู่ดี และเต้าหู้ เองก็พยายามคิดหาวิธีกลับไปเป็นตุ๊กตาหมีเหมือนเดิมให้ได้ แต่การอยู่ร่วมกันในทุกวันทำให้ทั้งคู่เกิดความใกล้ชิดกันมากขึ้น ไปใหนมาใหนด้วยกันตลอด แม่ณัฐเห็นก็ยิ้มและสบายใจที่ทั้ง 2 คนเข้ากันได้ แต่ก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้น น้ามนแม่ของณัฐที่อยู่ดีๆ ก็เริ่มจำอะไรไม่ค่อยได้ถามซ้ำๆ คิดว่าตัวเองยังไม่ได้กินข้าวบ้าง ให้อาหารเจ้าขึ้นช่ายหรือยังทั้งที่ก็ให้ไปแล้ว ทำให้ณัฐกับเต้าหู้เครียดและพาตรวจ พบว่าแม่เริ่มมีอาการจำความไม่ค่อยดี ทุกอย่างได้เกิดเรื่องขึ้นพร้อมๆ กันทั้งความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนาระหว่างณัฐกับเต้าหู้แล้วการหาวิธีกลับไปเป็นหมีแล้วน้ามนยังมาป่วยอีกแล้วแบบนี้เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อฝากทุกคนไปดูซีรี่ย์แบบเต็มเรื่องกันด้วยนะ

Leave a Comment