ขอแนะนำหนัง Wendell & Wild เวนเดลล์กับไวลด์ หนังสุดฮา

ถ้าหากให้พูดถึงเทศกาลฮาโลวีนแล้วคงนึกถึงเรื่องภูตผีวิญญาณที่มีความน่ากลัวและอาฆาต และสิ่งที่คู่กันนั้นก็จะเป็น หนังหรือว่าแอนิเมชันที่มีความน่ากลัวทำให้คนที่ได้ดูหนังฟรีนั้นจะต้องผวาจนขนหัวลุกกันเลย แต่ทว่าในวันนี้เราได้มีหนึ่งในแอนิเมชันที่มีความหลอน เอามาเสิร์ฟให้ทุกคนนั้นได้คัดสรรกัน โดยแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นได้ผู้สร้างระดับเทพมาช่วยทำการสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา เป็นการนำไอเดียในการสร้างต่างๆมาผสมผสานกัน จนออกมากลายเป็นแอนิเมชันที่มีชื่อเรื่องว่า Wendell & Wild เวนเดลล์กับไวลด์

หนังเรื่องนี้ อันที่จริงแล้วในส่วนของเนื้อเรื่องค่อนข้างจะเป็นดาร์ค คอมเมดี้เลย เพราะเป็นการเล่าเรื่องที่ทั้งเรื่องนั้นแทนที่จะมีทั้งความน่ากลัวความสยองขวัญกลับมีแต่ความความสนุกที่ผสมปนไปกับความพิลึกจนกลายเป็นความฮาที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนที่ได้ดูหนังฟรีเรื่องนี้กันได้เป็นอย่างดี โดยแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นได้สอดแทรกรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจมาจากหนังคลาสสิกในสมัยก่อนในหลายๆเรื่อง เอามาซ่อนไว้ภายในเรื่องเพื่อให้คนที่ได้ดูหนังฟรีเรื่องนี้นั้นได้สังเกต

โดยในเรื่องภายในแอนิเมชันเรื่อง Wendell & Wild จะเล่าถึงเรื่องราวของสองพี่น้องจอมปีศาจที่มีแต่ความเจ้าเล่ห์เวนเดลล์ และ ไวลด์ โดยพวกเขาทั้งคู่นั้นได้ทำการขอให้เด็กสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า แคท เอลเลียต มาทำการแบกรับความรู้สึกผิดต่างๆ และขอให้เป็นคนที่พาทั้งคู่กลับมายังโลกมนุษย์ แต่ก็แลกมาด้วยกับคำขอที่แคทนั้นต้องการนั่นก็คือเธอต้องการที่จะทำการผจญภัยที่มีทั้งความพิสดารและความสนุกสนานมากกว่าอะไรบนโลกนี้ โดยแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นเป็นแอนิเมชันแนวแฟนตาซีที่แสดงให้เห็นถึงการเล่นกับเส้นที่แบ่งเขตระหว่างความเป็นกับความตาย โดยเรื่องราวเหล่านี้นั้นได้ถูกนำมาขยายความและบอกเล่าผ่านงานภาพ ศิลปะที่สวยงามมาเรียงร้อยกันจนกลายเป็นแอนิเมชันที่แสนสนุก

โดยเรื่องราวของแอนิเมชันเรื่องนี้ก็คงไม่ได้เกิดขึ้นถ้าไม่ได้ไอเดียมาจากสุดยอดผู้สร้างทั้งสามคนอย่างเฮนรี่ เซลิค เคลย์ แม็กลอด และจอร์แดน พีล หลังจากที่พวกเขาทั้งสามคนนั้นได้มีไอเดียที่เคยคิดว่าอยากจะสร้างมาในอดีตมาร่วมมือกันจึงได้สร้างออกมาให้กลายเป็นหนังเรื่องนี้นั่นเอง พวกเขาทั้งสามคนนั้นสามารถสร้างแอนิเมชันที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี และงานภาพที่พวกเขาได้ทำในหนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบการออกแบบตัวละครนั้นถึงแม้ว่าอาจจะดูไม่ค่อยน่ารัก แต่ทว่าการสร้างมอนสเตอร์ภายในเรื่องนั้นถือได้ว่าออกมาให้เรางั้นเข้าใจนิยามเขาว่าสัตว์ประหลาดได้อย่างแท้จริงแถมจะประหลาดตัวนั้นกลับไม่มีพิษภัยที่จะทำร้ายคนดูเลย

แอนิเมชันเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอนิเมชันที่สามารถจับใจคนดูได้ ด้วยความที่มีทั้งความสนุกและความฮาในการยิงมุกกันตลอดทั้งเรื่อง ก็ยังมีเรื่องราวภายในที่ค่อนข้างจะเข้มข้นเทคนิคการสร้างทำให้ ผลออกมามีแอนิเมชันที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ โดยเรื่องราวความสนุกในครั้งนี้นั้นรอให้ทุกคนได้ไปพบเจอและได้สัมผัสจากการดูหนังฟรีเรื่องนี้กัน

Leave a Comment