หนังดี แนวสอนชีวิต เรื่อง เลื่อมสลับลาย

จะดูหนังทั้งที่ ต้องเรื่อง เลื่อมสลับลายเลยทุกคน เอาเป็นว่าอย่ารอช้า มาฟังสปอยกันก่อนเลย โดยเรื่องราวนี้เป็นการเล่าถึงชีวิตของคน ที่บางคนมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่บางคนกลับมีชีวิตที่แย่ลง และนั่นก็เป็นผลของการกระทำของแต่ละคนนั่นเอง และขอพูดถึง พาไล เด็กสาวที่ไร้พ่อไร้แม่ ตั้งแต่เด็ก โชคดีที่มีคนรวยมารับเลี้ยง พาไล ได้รับโอกาสได้เรียนหนังสือ แถมเรียนดีสะด้วยนะ และเอยากเป็นหมอ ในปัจจุบันนี้ พาไล อายุ 25 กลับกลายมาเป็นสาวเต้นกิน รำกิน ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นโคโยตี้ตัวแม่ เพื่อนแก๊งโคโยตี้มักเรียกเธอว่า เซอร์ไพรส์ ชีวิตของ พาไล เหมือนสาวใจแตก คบผู้ชายมากหน้าหลายตา ไม่สน ไม่แคร์ใคร แต่งตัวเปรี้ยว แซ่บทุกคืน โดยสิ่งที่เธอทำตอนนั้นได้ส่งผลกับชีวิตของเธออย่างหนักหน่วง นี่เพิ่งเรื่องต้นก็ทั้งนั้น สนุกจนอยากเข้าไปดูหนังกันแล้วใช่ไหมล่ะ

ขอพูดถึงอีกคนที่ช่วงต่างกับพาไลเหลือเกิน เธอมีชื่อว่า ปิ่นปัก พูดน้อยเรียบร้อยดั่งผ้าพับไว้ เชื่อฟังคำสอนของผู้ใหญ่ทุกคำ เธอมุ่งมั่นตั้งใจเรียนมากจนได้จบดอกเตอร์จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง และในวันที่เธอกลับมาถึงไทย ก็มีคู่หมั้นชื่อ ศก ไปรับที่สนามบิน ศก เฝ้ารอ ปิ่นปักอย่างใจจด ใจจ่อ ด้วยความคิดถึง เมื่อเห็นปิ่นปัก ก็ถลาเข้าไปกอดทันที่ แต่สาว ปิ่นปัก เป็นคนหวงตัว หวงหน้าตา กลัวผู้คนจะมองไม่ดี จึงผลัก ศก ออกไปทันที่ เป็นไงล่ะทุกคน ขนาดเป็นถึงคู่หมั้นกัน ทั้งสองไม่เคยได้เสียกันเลยสักครั้งเลยทุกคน นางรักนวลสงวนตัวมากแม่ พอมาถึงบ้านเท่านั้นแหละทุกคน ปิ่นปักเหลือบไปเห็นพาไล กำลังทะเลาะกับเมียของเสี่ยใหญ่ แต่พาไลก็บอกว่าเลิกยุ่งกันไปนานแล้ว แต่เสี่ยเขาบอกว่าเมียเป็นโรคร้ายตายไปนานแล้ว เรื่องราวจึงทำให้ปิ่นปักรับไม่ได้ที่พาไลเถียงกับเมียหลวงถอดๆ งานนี้ทำเอา เพื่อนของพาไล มี มิ้ม และฝน พอได้เห็นกิริยาของปิ่นปัก เลยไม่ชอบ และรวมหัวกันจะไปทำร้ายปิ่นปัก แต่ด้วยความที่ปิ่นปักมีสติมากพอ เลยไม่ใส่ใจสองคนนั้น เมื่อพ่อและแม่ของปิ่นปักเห็นว่า ก็ชมลูกสาวตัวเองว่าเก่งที่ควบคุมอารมณ์ได้ แต่ก็แอบห่วงเรื่องที่ปิ่นปักเป็นตัวเองมากเกินไปเท่านั้นเอง โดยเฉพาะเรื่องความรัก

เพราะปิ่นปักเป็นคนที่คิดเยอะ และคิดว่า ศก นั้นยังไม่เป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะแต่งงาน ใช้ชีวิตคู่ ส่วนทางด้าน ศก เองก็คิดว่าปิ่นปัก มีผู้ชายที่เข้ามาให้เลือกเยอะ เพราะเห็นมี นครินทร์ พี่ชายของปิ่นปัก และเพรียว ลูกน้องคนสนิท และแล้วการแต่งงานระหว่างปิ่นปัก และ ศก ก็เกิดขึ้น เพราะว่าศก กลัวจะเสียปิ่นปักไป เอาจริงๆ คือ ไม่อยากเสียหน้าแหละทุกคน ปิ่นปักของเราก็เลยยอมปลงใจให้ บอกเลยว่าการแต่งงานของทั้งสอง ออกสื่อใหญ่โต ผู้คนต่างชื่นชม ว่าสมกันมาก พอ พาไล ได้เห็นข่าว ก็นึกเสียใจกับการกระทำของชีวิตตัวเอง ที่ไม่ตั้งใจเรียน ทั้งๆ ที่มีโอกาส และที่ชีวิตของ พาไล มาเป็นแบบนี้ได้ ถ้าใครอยากรู้ต้องตามไปดูหนังกันเองนะ รับรองสนุกแน่นอน

บอกเลยว่าชีวิตพาไล ตอนนี้หดหู่มาก เพราะรู้ว่าตัวเองท้อง กับเนตร พอเอาเรื่องนี้ไปบอกเนตร แต่เนตร ไม่ยอมรับ แถมยังทำร้ายพาไร จนตกบัดใดแท้งลูกอีก พาไล มีเพียงเพื่อนๆ เท่านั้นที่คอยดูแลตอนที่อยู่โรงพยาบาล และในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเองพาไร เห็นแม่บุญธรรมมาโรงพยาบาล จึงตามไปดู พบว่า พ่อบุญธรรมของพาไล ป่วยหนัก พอคนกลับกันหมดแล้วพาไลจึงเข้าไปหา และพอเห็นสภาพของพ่อที่ป่วย ก็เสียใจ ร้องไห้ แต่ทันใดนั้นพ่อก็ลืมตามาดู และพูดกับพาไลว่าขอให้กลับมาเป็นคนดีนะลูก พ่อรักลูกมาก พาไล กอดพ่อ และรับปากว่าจะเป็นคนดี จากนั้นพาไล ก็มานั่ง อยู่ริมระเบียง พอ นครินทร์ เห็นเข้า ก็คิดว่าพาไล จะฆ่าตัวตาย แต่พาไล ก็บอกไปว่าจะไม่คิดสั้น เพราะจากนี้ไปจะกลับใจเป็นคนดี เริ่มชีวิตใหม่ เล่าถึงเท่านี้ก่อนนะทุกคน ฝากทุกคนไปตามดูหนังกันต่อเองนะ ว่า พาไล และ นครินทร์เขาจะมีใจให้กันตอนไหน และชีวิตของพาไลต่อจากนี้ไปจะเป็นเช่นไร

Leave a Comment