หนังเก่าที่ยังเร้าใจ กับเรื่อง สามใบเถา

ใครกำลังหาดูหนัง รักเก่าๆ เอาใจวัย 90 บอกเลยว่าแนะนำเรื่อง สามใบเถาเลย แต่ชื่อเรื่องก็น่าดูหนังแล้ว เพราะเรื่องราวการพูดถึง ลูกสาวของครอบครัวใหญ่ ที่หวงลูกสาวมาก เพราะลูกสาวทั้งสวย เก่ง หัวรั้นขั้นสุด เพราะลูกสาวแต่ละคนทำพ่อปวดหัว พ่ออัษฎา และภรรยา อยู่กินด้วยกันมา ซึ่งต่างฝ่ายก็มีลูกติด ขอพูดถึงคนโตก่อนเลยว่าชื่อว่า อุรวสา ดื้อมากแหกทุกข้อที่เป็นกฎที่พ่อตั้งขึ้น และรักแม่เลี้ยงมาก คนกลางชื่อว่า อันตรา คนนี้ห้าวเหมือนผู้ชายเลย ทันเหลี่ยมผู้ชายทุกคน แต่ก็อยากหาคนดูแลหัวใจ บอกเลยว่าถึงไหนถึงกัน เป็นคู่หูกับพ่ออัษฎาเลย และคนเล็ก อินทุอร ที่น่ารักอ่อนหวาน ติดพ่อกับแม่มาก ส่วนพ่อกีดกันทุกคนที่เข้าหา หวังจะมาจีบลูกสาว จนบางครั้งสาวๆ แอบพากันคิดว่าเราจะลงจากคานทองไหม

เมื่อ อุรวสา ไปเรียนที่เมืองนกมานาน กลับมาคราวนี้เอารางวัลใหญ่มากฝากพ่อกับแม่ด้วย บอกเลยว่า พ้ออัษฎายิ้มแก้มแทบแตก แต่สิ่งที่พ่อแม่ไม่รู้คือ อุรวสาเอาสามีมาด้วย เนื่องจากสองคนนี้เขาแต่งงานกันไปแล้วเมื่อสองปีก่อนแล้ว งานนี้อุรวสาต้องเก็บเรื่องการแต่งงานไว้เป็นความลับ เพราะพ่อคาดหวังไว้เยอะมาก กับลูกเขยคนแรก แถมเป็นคนโตอีก ว่าต้องรวย การงานดี เป็นหน้าเป็นตาทางสังคม ซึ่งแสงฉานสามีของอุรวสาเป็นเพียงหัวหน้าคนทำอาหาร ที่จบมาหมาดๆ เรียนเก่ง เป็นคนดี แต่ยังรวยไม่พอ อุรวสา คิดไว้ว่าจะพาไปพบพ่อก็ต่อเมื่อตั้งตัวได้เท่านั้น อันตรา ผู้หญิงห้าว ฉลาด ทันคน เปิดร้านออกกำลังกายบอกเลยว่ารายได้ดีมาก แถมยังเปิดรับงานสืบอีกนะ เอาจริงๆ เธอก็เหมือนพ่อแท้ๆ ของเธอเลย เพราพ่อเธอเป็นตำรวจเก่าที่เสียไปนานแล้ว และงานชิ้นแรกที่เงินดี ก็คือ มีคนจ้างเธอให้ตามสืบ ผู้ชายหน้าหล่อชื่อ เวสน์ โดยได้รับงานมาจากหญิงที่สงสัยว่าหนุ่มคนนี้จะซ่อนผู้หญิงอีกคนไว้

เมื่อหลายวันที่ อันตรา ตาม เวสน์ ส่วนเวสน์เองก็รู้ตัวสึกได้ว่ามีคนตาม อันตราจึงโดนจับไป แล้วโดนเวสน์คาดคั้นถามว่าใครจ้าง ซึ่งด้วยจรรยาบรรณในงาน อันตราไม่ปริปาก เวสน์ สักคำ แถมยังไปต่อว่า เวสน์ อีกว่า หน้าตาก็หล่อ ท่าทางก็ดูรวย แต่ทำตัวเจ้าชู้เกาะผู้หญิงกิน เวสน์ นึกตลกในคำด่าของ อันตรา เพราะโลกนี้ไม่มีใครเคยด่าเขาแบบนี้มาก่อน และในหลายวันต่อมา เวสน์ ไปเล่นฟิตเน็ตและได้สมัครเป็นลูกค้าพิเศษ ลูกน้องก็ทำเรื่องทุกอย่างเรียนร้อยแล้ว พอ อันตรา รู้เข้าก็บอกไปว่าไปให้ เวสน์ มาเล่นที่นี่ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะ เวสน์ จ่ายเงินแล้ว งานนี้ทำเอา อันตรา ยิ่งไม่ชอบหน้า เวสน์ ไปใหญ่เลย หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้น ความรักของอันตรากับเวสน์ ดูหนังแล้วชอบคู่นี้มากเลยทุกคน บากฉากแอบเขินนึกว่าตัวเองคือ อันตรา

และในงานวันเกิดของพ่ออัษฎาบอกเลยว่าปีนี้ยิ่งใหญ่มากเพราะมี ภิสิต มาร่วมงานด้วย เนื่องจากไปทำงานเมืองนอกมาหลายปี จนตอนนี้ อินทุอร โตเป็นสาวแล้วบอกก่อนว่าอินทุอร แอบชอบ อาสิต มาตั้งแต่ตัวเองยังเด็กแล้ว เพราะเมื่อก่อน อาสิต ชวน เธอเต้นรำ ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ปลื้มอาสิตมาตลอด แต่ดูท่าทางจะยากซะแล้ว เพราะอาสิตแต่งงานแล้ว กับ บุษบาบัณ แต่ในระหว่างในงาน อาสิต จะมีเรื่องเศร้าเธอได้ยินว่า อาสิตมีปัญหากับภรรยา แต่ยังไม่รู้ว่าเลิกรากันรึยัง เนื่องจากชีวิตคู่ของอาสิต ที่ต้องมาแต่งงานกันบุษบาบัณนั้นเพราะพ่อแม่เห็นว่าสมกัน แต่ความจริงไม่ได้รักกันเลย และนี่ก็คงเป็นปัญหาตามมา เอาล่ะทุกคน วันนี้ขอพอเท่านี้ก่อนนะ บอกเลยว่าเท่าที่เล่ามาความรักของสามสาวท่าทางจะไม่ราบรื่นเท่าไรนัก เอาเป็นว่ามาลุ้นว่าพ่ออัษฎาจะไปเขียวให้หนุ่มๆ ตอนไหน และความรักของแต่ละคู่จะลงเอยอย่างไร ฝากทุกคนช่วยดูหนังเยอะๆนะ

Leave a Comment