Incantation มนตรา หนังสุดหลอนจากใต้หวัน

ถ้าหากใครที่กำลังต้องการดูหนังผีที่มีความเป็นหนังสยองขวัญ หรือว่าต้องหาดูหนังที่มีความคล้ายคลึงกับหนังของไทยที่มีชื่อว่าร่างทรงอยู่ ในตอนนี้นั้นได้มีหนังสุดสยองที่ทำให้คนดูหนังอย่างพวกเรานั้นต้องรู้สึกสะอิดสะเอียน หนังแนวนี้นั้นได้ถือกำเนิดขึ้นมาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ประเทศไต้หวันได้ส่งผลงานชิ้นเอกที่มีชื่อว่า Incantation มนตราเป็นหนังสยองขวัญที่มีความเร้นลับที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยการถ่ายทำของหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นเหมือนการนำวิดีโอที่ถ่ายฟุตเทจมาตัดต่อรวมกันถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องแบบนี้จะเคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่ว่าจุดเด่นของหนังเรื่องนี้นั้นอยู่ที่เนื้อเรื่อง ที่พร้อมจะมาเขย่าขวัญให้คนที่ดูหนังเรื่องนี้ได้ขนหัวลุกกันทุกวินาทีเลยโดยเรื่องราวของหนังเรื่อง Incantation มนตรา เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าหลี่รู่หนาน เธอนั้นเป็นคุณแม่ที่ยังมีอายุน้อยแต่ทว่าเธอนั้นกลับต้องมาเสียลูกสาวตัวน้อยที่เป็นที่รักของเธอไป โดยต้นเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้นั้นมาจากคำสาปมนตราที่เคยเธอนั้นไม่เคยรู้มาก่อน เธอนั้นจึงได้ทำการหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นเพื่อนำมาเป็นข้อมูลหลักฐานว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกของเธอนั้นคืออะไร ได้ทำการถ่ายทอดให้ผู้คนต่างๆนั้นได้ทำการศึกษาด้วยเช่นกัน โดยขนาดถ่ายทำนั้นเธอเองก็ไม่รู้ด้วยเช่นกันว่า เธอและลูกสาวนั้นจะมีชีวิตรอดไปอย่างปลอดภัยได้หรือเปล่า

จากการที่ได้ฟังเนื้อหาโดยขอข้าวแล้ว หนังเรื่องนี้ก็เป็นที่น่าสนใจแก่การรับชมเป็นอย่างมาก แต่เราจะขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าถ้าคุณนั้นเป็นคนที่ขวัญอ่อน หรือว่าเป็นคนที่หวาดกลัวอะไรง่ายๆ คงจะต้องเตรียมใจก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้ เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นมีความน่ากลัวทุกรูปแบบที่พร้อมจะนำเสนอให้แก่ทุกคนนั้นได้ดูไม่ว่าจะเป็น เลือดสาดกระเซ็น ฟันที่น่ากลัว รูสุดหลอน หนอนสุดน่าขนลุก หรือว่าจะเป็นผีสุดสยองขวัญ ที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งยังมีความน่ากลัวที่รอคุณอยู่อีกมากมาย โดยที่หนังเรื่องนี้นั้นพร้อมที่จะเสนอให้คุณนั้นได้รับชมกันอย่างเต็มที่

ถึงแม้ว่าในการนำเสนอของหนังเรื่อง Incantation มนตรา ที่เหมือนจะเป็นการนำเสนอในรูปแบบใหม่ แต่ก็เคยได้มีหนังที่ได้นำการนำเสนอแบบนี้ไปใช้มาหลายเรื่องแล้วเช่นกัน แต่จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้การนำเสนอมีความแตกต่างจากหนังเรื่องอื่นนั่นก็คือ หนังเรื่องนี้มีสไตล์การเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ เต็มไปด้วยความหลอนสุดเข้มข้น โดยเป็นการนำการถ่ายภาพแบบเก็บฟุตเทจ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่างๆภายในเรื่อง มาทำการร้อยเรียงกลายเป็นเรื่องราว ที่ค่อยๆเล่าให้แก่ผู้ชมนั้นได้รับรู้แถมยังมีฉากน่ากลัวออกมาให้ได้รับชมกันตลอดทั้งเรื่อง ถ้าหากว่าคนนั้นได้ลองดูหนังเรื่องนี้กันสักครั้ง รับรองเลยว่าหนังเรื่องนี้จะติดอันดับหนึ่งในหนังที่จะทำให้คนนั้นขวัญผวามากที่สุดกันเลยแน่นอน

Leave a Comment