พามาชมหนังผีอย่าง Umma คุณแม่สุดหลอน

โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำให้ดูหนังผีเรื่องหนึ่งที่เพียงแค่ได้ฟังชื่อของหนังนั้นก็สร้างความน่าสนใจได้เป็นอย่างพอตัว ชื่อของหนังเรื่องนี้นั่นก็คือ Umma เป็นชื่อของหนังในระดับฮอลลีวูดนั่นเอง เป็นหนังสยองขวัญที่จะสื่อถึงสายสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกของชาวเกาหลี โดยชื่อเรื่องของหนังเรื่องนี้นั่นก็ มีความหมายในภาษาเกาหลีว่าแม่นั่นเอง แต่ความน่ากลัวของหนังเรื่องนี้นั้นถึงยังได้ผู้กำกับระดับแนวหน้ามาช่วยเพิ่มให้หนังเรื่องนี้นั้นมีความสยดสยองมากยิ่งขึ้นแถมยังมีนักแสดงที่เป็นหญิงสาวที่เธอนั้นมีเชื้อสายมาจากทวีปเอเชีย มาช่วยทำให้หนังนั้นสามารถเขย่าขวัญคนทั้งโลกได้มากยิ่งขึ้นโดยเรื่องราวภายในหนังเรื่อง Umma นั้นจะเป็นเรื่องราวของ หญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอแมนด้า เธอนั้นเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องอาศัยอยู่บ้านตามลำพังกับลูกเพียงแค่สองคน เธอนั้นได้แยกตัวออกมาจากตัวเมืองและมาอาศัยอยู่กับลูกสองคนในภายในบ้านไร่ที่อยู่แถวชนบทห่างไกลจากตัวเมืองเป็นอย่างมาก แต่ในวันหนึ่งก็ได้มีชายหนุ่มที่เป็นชาวเอเชียเหมือนกันมาเยี่ยมเธอนั้นที่บ้าน และได้บอกกับเธอว่าที่จริงแล้วเขานั้นเป็นลุงของเธอนั่นเอง และเขานั้นยังได้นำข่าวร้ายมาบอกกับเธออีกด้วยเช่นกันนั่นก็คือแม่ชาวเกาหลีของเธอได้เสียชีวิตลงแล้ว และลุงคนนั้นยังได้นำเถ้ากระดูกของแม่เธอมาไว้ให้เธอนั้นได้เก็บเอาไว้อีกด้วยเพราะว่าเธอนั้นเป็นทายาทเพียงหนึ่งเดียวของผู้หญิงคนนี้

แต่ทว่าการที่เธอนั้นได้รับอัฐิของแม่มาเก็บไว้ในครั้งนี้ กลับทำให้ตัวของอแมนด้านั้นได้ย้อนถึงเหตุการณ์เลวร้ายที่เคยเกิดขึ้นกับเธอมาแล้วในอดีตและเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอนั้นต้องการทิ้งชีวิตแบบเดิมของเธอไปและทำการหนีออกมาใช้ชีวิตที่เริ่มต้นใหม่ในประเทศอเมริกานั่นเอง โดยที่เธอนั้นได้ทำทั้งเปลี่ยนชื่อใหม่และเปลี่ยนสัญชาติกำเนิดของตัวเอง เพื่อทำให้เธอนั้นลืมกับฝันร้ายที่เคยเกิดขึ้นกับเธอมาก่อน แต่ทว่าฝันร้ายนั้นก็ยังคงกลับมาหลอกหลอนเธอเหมือนเดิม

นี่เป็นทึ่งในผลงานชิ้นเอกของไอริส ชิม ที่เป็นทั้งนักเขียนบทและผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ เธอนั้นเป็นลูกครึ่งชาวอเมริกันและเกาหลีซึ่งเธอนั้นได้หยิบความลี้ลับที่มาจากวัฒนธรรมในชาติกำเนิดของเธอมานำเสนอถ่ายทอดออกให้ผู้คนนั้นได้รับชมได้เป็นอย่างดี จากการที่ได้นำ ความสัมพันธ์แม่ลูกที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวเอเชียมาเป็นแกนหลัก เนี่ยยังเพิ่มความหลอนความน่ากลัว จนกลายเป็นหนังสยองขวัญที่ทำให้คนที่ดูต้องขวัญผวากันเลยทีเดียว

จากการที่ดูภาพรวมแล้วนั้นหนังเรื่อง Umma เป็นหนังสยองขวัญที่สร้างความน่ากลัวแบบแปลกใหม่ มีการดำเนินเรื่องที่ลงตัว สามารถสร้างความหน้าสนใจได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะถ้าคนนั้น เป็นชาวเอเชียโดยต้นกำเนิดแล้วล่ะก็ คงจะอินกับหนังเรื่องนี้ได้ไม่น้อย แผนจะเพิ่มความเสี่ยงสุดหลอนกับการดูหนังเรื่องนี้ไปอีก ขอเตือนเลยว่าถ้าหากจะดูหนังเรื่องนี้แล้วนั้น ควรทำใจให้ดีก่อนดู เพราะว่าสิ่งที่ได้พบเจอจากการดูหนังเรื่องนั้น อาจจะทำให้คนนั้นช็อกได้เลย

Leave a Comment