หนังดีต้องบอกต่อกับเรื่อง “ร้อยเล่ห์มารยา”

วันนี้ก็อยากจะมาบอกต่อทุกคนให้ไปดูหนังเรื่อง “ร้อยเล่ห์มารยา” กัน ต้องขอบอกเรื่องว่าถ้าได้ ดูหนังเรื่องนี้แล้วต้องทั้งอินและฟินมาก ๆ ด้วยเรื่องราวของหนังเรื่อง “ร้อยเล่ห์มารยา” ได้สอดแทรกข้อคิดให้กับคนที่ได้ดูหนังในเรื่องราวของชีวิตคู่ในสังคมในยุคก่อนเทคโนโลยี เพราะมีว่ายังมีความยั้งคิดอยู่บ้าง แถมยังมีความหวาดกลัวแล้วก็มีความละอายต่อการในความผิดศีลธรรม แต่พอมาถึงในยุคสมัยนี้ในเรื่องของความรวดเร็วของใจนั้นก็มีความไวสูงไปตามกับเทคโนโลยี แล้วในเรื่องของความสำนึกผิดชอบชั่วดีมันดูลดต่ำลงมาก

เหมือนกับว่าการใช้ชีวิตคู่เปรียบเสมือนกับการได้ลงต่อสู้ในสนามรบในกิเลสตัณหาในสังคมที่รอบตัวเต็มไปด้วยสิ่งเร้า และสิ่งยั่วยุที่มากมาย และถ้าความรักจะเดินไปข้างหน้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี ก็ต้องให้ความเชื่อใจ และมีความซื่อสัตย์ให้แค่กัน และจับมือก้าวผ่านสิ่งต่าง ๆ ไปด้วยกันอย่างแน่นพอและก็ไม่ยอมปล่อยมือกัน และสำหรับหนังเรื่อง “ร้อยเลห์มารยา” ที่ได้พระเอก-นางเอกระดับแนวหน้าแถมยังเป็นพระนางคู่ขวัญที่มีผลงานคู่กันเรื่องไหนก็พากันปังแทบจะทุกเรื่อง ทำเอาคนที่ดูหนังเรื่องนี้จับให้เป็นคู่จิ้นที่เคมีเข้ากันได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างพระเอกสุดหล่อโป๊บ ธนวรรธน์ที่รับบทเป็น “รามิล” และนางเอกแสนสวยอย่างเบลล่าราณีที่รับบทเป็น “พิชชา/ เอม” ซึ่งทั้งคู่มีผลงานร่วมกันอยู่มากมายทำให้การแสดงก็เล่นออกมาได้แบบไม่มีสะดุด เพราะความที่สนิทและความขากันดี จึงทำให้การแสดลื่นไหล และการส่งต่ออารมณ์ของความรู้สึกออกมานั้นทั้งคู่ก็ตีบทบาทในตัวคาแรคเตอร์ที่ได้รับแล้วส่งมอบความอินให้กับเหล่าคนดูหนังจนเข้าลึกไปกับทั้งคู่ด้วย

ไม่รีรอเรามาดูเรื่องราวจากจุดเริ่มต้นชีวิตคู่ของเอมกัน เพราะเรื่องราวต่อจากนี้จะพาไปดู เวลาที่ใช้มาทั้งของในชีวิตคู่ ที่เอมนั้นได้แต่วิ่งตามหาในความซื่อสัตย์จากผู้เป็นสามีของเธออย่าง “ภมร” ซึ่งทั้งสองนั้นมีทิฐิสูงด้วยกันทั้งคู่เอาแต่เรียกร้องในความเป็นใหญ่ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แถมไม่ยอมที่เรียนรู้ในการที่จะรักกันให้เป็นจนทำให้ชีวิตคู่ของทั้งสองคนต้องมาพังทลายลงอย่างไม่เป็นท่า เพราะความเจ้าชู้ของสามีเธอ ที่สร้างแผลในใจที่แสนเจ็บปวด และเป็นความทุกข์ของใจเป็นอย่างมาก และในความเจ็บปวดของความรักในครั้งนี้ทำเอาเอมกลัวและไม่คิดอยากจะมีชีวิตคู่เลย จนที่เธอได้มาเจอรักจาก รามิล ผู้ชายที่มีความรักให้กับเอมมาโดยตลอดและก็ไม่เคยหวังที่จะครอบครองให้ตัวเธอเลย และผู้ชายแสนอบอุ่นที่ได้แอบชอบเธอมาโดยตลอด และคอยช่วยเหลือเอมสารพัด ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรมาก็ตาม ด้วยความที่เอมนั้นเจอปัญหารุมเร้ามามายภายนอกเธออาจจะดูสวยเก่งและฉลาดมาก ๆ และข้างในแสนจะอ่อนแอพังแบบไม่เป็นท่าเอาซะเลย

แต่ดีที่เอมนั้นมี รามิลอยู่ข้างคอยเตือนสติ และค่อย ๆ เยียวความรู้สึกให้เอม เพราะชีวิตทั้งหมดนี้ รามิลพร้อมทำเพื่อเอมให้เธอยิ้มได้ แถมรามิลเองก็ยกให้เอมเป็นผู้หญิงคนเดียวที่จะได้ยืนหนึ่งอยู่ภายในที่มั่นคงของเขาที่เป็นแค่คนแรกและเป็นคนเดียวและตลอดไปเลย และนี่ก็เป็นเรื่องราวส่วนเล็ก ๆ ที่ยังไม่ถึงจุดพีคสุดเข้มข้นที่ทั้งคู่จะต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มีทั้งชีวิตรักที่แสนสุขแถมยังได้เจอความดราม่าสุดปั่นปวนจนน้ำตานองกันเลย และก็อย่าลืมไปดูหนัง เรื่อง “ร้อยเลห์มารยา” ไปเอาใจช่วยเพวกเขาทั้งคู่กัน

Leave a Comment