หนังดังสุดวุ่นวาย เรื่อง วงศาคณาญาติ ตอนที่จบ

คนที่ตามดูหนังถึงตอนนี้บอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะเป็นหนังที่น่าสนุก ลุ้นทุกตอน อารัณย์ กับพริมเริ่มตามเรื่องที่พินัยกรรม ที่เหมือนไม่ใช่ฉบับที่คุณปู่ทำขึ้น ส่วนทางปาใหญ่ ผู้อยากเป็นคนครอบครองมรดกทั้งหมด ก็บอกกับโจ้ ให้รีบหาทางรวบหัวรวบหวง พริม ซะ เพื่อจะได้แต่งงานกันไวไว บอกเลยว่าโจ้ ก็ไม่ใช่คนธรรมดานะทุกคน เพราะโจ้ วางแผนโดยการเข้าไปคุย เรื่องนี้กับ พ่อของ พริม ที่ชื่อว่า พงศ์ และลักขณาผู้เป็นแม่ เนื่องจากโจ้ มั่นใจว่า ทั้งสองก็อยากเป็นคนที่ครอบครองมรดกเหมือนกัน ด้วยเหตุการณ์มันพาไปทาง พงศ์ ซึ่งไม่ชอบหน้าป้าใหญ่สักเท่าไรนัก แต่ก็พูดอะไรไม่ได้ เพราะนี่คือทางเลือกสุดท้ายที่จะได้ครอบครองสมบัติของตระกูล

โจ้เลยเอาแผนการชั่ว ไปปรึกษา พงศ์ ว่า เขาจะพยายามทำให้ อารัณย์ผิดใจกัน กับพริมและหย่าขาดจากกันให้ได้ ซึ่งงานนี้ เจื้อยก็มาช่วยทำการนี้ด้วย เพราะเจื้อยนั้น ปลื้มในตัว อารัณย์ มาตั้งแต่แรกเห็นเลย และก็อยากหาทางที่จะเอา อารัณย์ มาเป็นสามีตัวเองให้ได้เป็นไงล่ะ ดูหนังถึงช่วงนี้แล้ว เริ่มอยากรู้จบแล้วใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่ามาฟังกันต่อเลย
โจ้ นี่คือคนที่ร้ายสุดขั้วไปเลย เพราะเขาไปตามดูประวัติของ อารัณย์ จนรู้ว่าเมื่อก่อนนี้ อารัณย์ เคยคบหาอยู่กับ โสมอุษา ซึ่งเป็นคนที่โจ้ เคยร่วมหลับนอนด้วย ด้วยความที่เป็นคนที่มีแผนชั่ว จึงจ้าง โสมอุษา ด้วยเงินจำนวนหนึ่ง มาป่วนความรักของ พริมกับอารัณย์ ดูหนังแล้วอยากด่า โจ้เลยทุกคน และงานนี้ ทางป้าใหญ่เอง ไม่รู้ว่าแผนชั่วของโจ้ คืออะไร เพียงแค่เห็น โสมอุษา มาวุ่นวายในตระกูล ก็เลยเกลียด โสมอุษา มากขึ้น เพราะเมื่อก่อนผู้หญิงคนนี้มาคบหากับโจ้ เพียงเพราะหวังเงินของโจ้ เท่านั้น แถมยิ่งตอนนี้มาวุ่นวายกับ อารัณย์ อีก จึงพาลเกลียดไปกันใหญ่เลย แถม โสมอุษา ก็ยังทำตัวเหมือนอยากคบผู้ชายสองคนพร้อมกันเลย แต่พอรู้ว่า อารัณย์ เป็นช่างภาพที่มีเกาะ เป็นของตัวเอง แถมยังมีโรงแรมหรูด้วย จึงเริ่มสนใจในตัวของ อารัณย์มากขึ้น งานนี้ สาว พริม ของเราจะทำอย่างไรน้อ และจะรู้ตัวรึยังว่ามีหนุ่ม อารัณย์ เฝ้ามองเธออยู่

ทางด้าน อานิ่ม เองก็ร้อนใจ จนไปขอให้ ฉลอง สามีที่กำลังบวชสึกออกมา และป๊อด ลูกชายก็เช่นกัน บอกเลยว่าบาป สุดๆ แต่ทั้งสอง ก็ยังมิวายธรรมมะธรรมโม เข้าวัดไม่ขาดสาย บางครั้งสองพ่อลูกก็ออกไปนอนวัดอยู่บ่อยๆ เพราะรำคาญเสียงของนิ่ม ที่ชอบมาเจ้ากี้เจ้าการสั่งโน่นนี่นั่น อานิ่มจึงมีแผนเด็ดที่จะ ไม่อยากให้การแต่งงานของทางฝั่งป้าใหญ่และพงศ์ เกิดขึ้น จึงส่ง แป๊ดที่เพิ่งสึกออกมา ไปขอ พริม แต่งงาน ด้วยความที่อยากครอบครองทุกอย่าง อ่ะเนอะ ทุกคน ทางแป๊ดเองก็ไม่ได้อยากแต่งงานเพราะปลงกับชีวิตไปหมดแล้ว ส่วนทางอาเนียนก็ไปเข้าหา โจ้ อยากจะให้ น้ำตาลมาแต่งงานด้วย เพราะอยากมีส่วนในมรดกเหมือนกัน และประเด็นสำคัญคือ อยากแก้แค้นป้าใหญ่โดยการใช้น้ำตาลเป็นเครื่องมือด้วย ถ้าน้ำตาลไม่ทำตามที่แม่บอก แม่เนียนของเธอก็ทั้งตบทั้งตี เอาละเว้ย งานนี้วุ่นวายสุดๆ เรื่องราวเริ่มเข้มข้นมากทุกตอน และทั้งอารัณย์และ พริม ที่ยิ่งโดนทางโจ้ กลั่นแกล้งเท่าไร ก็ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะทางอานิ่ม อาเนียนช่วยไว้ บอกเลยว่าทั้งลุ้น ทั้งฟิน ครบรสเลยทีเดียว เอาเป็นว่ามาลุ้นเอาใจช่วยสองพระนางกันดีว่า ว่าจะลงเอยกันได้อย่างไร บอกเลยว่าฉากจบคนดูหนังฟินจิกหมอนทุกคน

Leave a Comment