หนังดังสุดวุ่นวาย เรื่อง วงศาคณาญาติ ตอนที่ 2

สำหรับใครที่ตามดูหนังเรื่องวงศาคณาญาติ จากตอนที่แล้ว ลองมาฟังตอนที่สองกันดีกว่า เพราะทุกท่านจะได้รับความสนุกสุดเหวี่ยงกับแบบสุดขั้วหัวใจเลยเนื่องจากทางครอบครัวของ ป้าใหญ่ก็ได้รับคำสั่งในพินัยกรรมเช่นกันว่า ปู่เรือง ได้ระบุไว้ว่า ให้ลูกสาวของพงศ์ที่ชื่อว่า พริม แต่งงานกับ โจ้ แถมยังเขียนต่อท้ายด้วยว่าให้ป้าใหญ่อย่าขาดจาก ทะนง สามีที่อยู่กินกันมานานซะ พอป้าใหญ่ได้อ่านแบบนี้แล้วก็ตกใจมาก เนื่องจาก ทะนง เป็นคนไม่ได้มีหน้ามีตาทางสังคม แถมไม่รวยด้วย หรือนี่จะเป็นเหตุผลที่ปู่เรือง อยากให้ป้าใหญ่เลิกยุ่งกับ ทะนง แต่ตอนสมัยวัยรุ่น ปู่เรืองให้ป้าใหญ่แต่งงานกับทะนงในตอนนั้นคือ ทะนง เป็นดาราที่ดังมาก ทั้งชื้อเสียงดังมาก เงินตรา มีใช้ไม่ขาดมือ และสามารถโปรโมทชวน ให้มีเด็กเข้ามาเรียนได้อย่างล้นหลาม กิจการทางโรงเรียนเลยเพิ่มพูนสุดๆ ในยุคนั้น แต่ปัจจุบัน ทะนง ก็แก่แล้ว จึงไม่ได้ดังเหมือนแต่ก่อน และประเด็นหลักที่ไม่ค่อยมีใครรู้คือ ป้าใหญ่ ไปแย่ง ทะนง มาจาก อาเนียน ผู้เป็นน้องสาวอีกต่างหาก ดูหนังเป็นไงล่ะทุกคน ป้าใหญ่ของเราก็ร้านเหมือนกันนะเนี่ย

แต่ป้าใหญ่ก็ไม่ได้คิดอะไรเลยนอกจาก อยากจะมาควบคุมทุกอย่างในมรดกของปู่เรือง ด้วยตัวเอง ป้าใหญ่คนนี้ไม่ธรรมมาเลย เพราะเธอวางแผนทุกอย่างเอาไว้หมดว่า ถ้าโจ้ แต่งงานกับ พริม แล้วมีลูกด้วยกัน ป้าใหญ่จะได้เป็นคนที่มีอำนาจสูงสุดในตระกูลเลย เอาละงานนี้ ทาง พงศ์ พ่อของพริมก็อยากเป็นใหญ่ในตระกูลเช่นกัน จะทำอย่างไรต่อไป ยังไงมาตามดูหนังต่อนะ ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ส่วนสาว เจื้อย ลูกคนสุดท้อง ของป้าใหญ่ นางก็อาสาขึ้นมาเลยว่า จะขอเป็นคนไปกีดกัน ทำลายความรักของพริม กับอารัณย์เอง เพราะเจื้อยเห็นอารัณย์เมื่อวันแรกก็ถูกชะตามาก อยากได้เป็นสามีแบบออกตาออกตาเลยทุกคน พริม เห็นแล้วยังหมั่นไส้ แถมถ้า เจื้อย ทำสำเร็จ ป้าใหญ่ก็ตบรางวัลให้อย่างงามเลย เพราะป้าใหญ่อยาก ให้การแต่งงานของโจ้และพริม ราบรื่น และไม่อยากให้ อารัณย์ มาคอยช่วยเหลือพริม เลยหาทางกำจัด อารัณย์ออกไป แต่จะว่าไปต้องมาดูว่า ป้าใหญ่จะกำจัด อารัณย์ โดยวิธีใหน

เอาไงล่ะทีนี้ พริม เลยตกอยู่ในที่นั่งลำบากเลย ถ้าป้าใหญ่ กำจัดอารัณย์ออกไปจริงๆ แต่ทาง อารัณย์ของเรา หนุ่มน้อยผู้ชาญฉลาด ที่ทั้งเป็นห่วงและรักพริมมาตลอด เขาก็เสียงแข็งเพราะไม่ยอมให้พริมต้องแก้ปัญหาคนเดียวโดยเด็ดขาด งานนี้สาวพริมของเรายิ้มกริ่มเลยทีเดียว คนดูหนังอย่างเราก็เขินตามเลย
เอาล่ะ เมื่อทางป้าใหญ่และพงศ์หารือกันอยู่นั้น ทาง อานิ่ม ลูกคนที่สาม ของปู่เรือง ก็ได้รับพินัยกรรมที่ระบุในจดหมายเช่นกันว่า ให้ดูแลบริหารกิจการของโรงเรียนประถม ดูแล้วเหมือนจะดีกว่า พงศ์กับป้าใหญ่เลยเนอะ เพราะอานิ่มเองก็ไม่ได้มีภาระยากเย็นอะไรมาก เพียงแต่เป็นคนจู้จี้ พูดมาก สั่งทุกอย่าง หลังจากที่แต่งงานกับ ฉลอง ผู้ที่เคยทำงานกองคลังมาก่อน มีลูกด้วยกัน สองคน แต่ตอนนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว เพราะฉลองได้เข้าวัดบวช ตลอดชีวิตเลย อานิ่มจึงเลี้ยงลูกชายชื่อว่า ป๊อด และ แป๊ดมาลำพัง และก็พยายามฟูมฟักอย่างดี เพราะกลัวว่าลูกทั้งสองคนจะออกไปบวชเหมือนพ่อ และแล้วเรื่องที่อานิ่มคิดไว้ก็เป็นจริงเมื่อ ป๊อด แอบไปบวชกับพ่อ โดยที่แม่นิ่มไม่รู้เลย ส่วนแป๊ดก็ไม่ได้ดั่งใจนิ่มเลยเพราะนางชอบผู้ชาย ซึ่งเรื่องนี้นิ่มปวดหัวมาก แต่จะยอมรับความเป็นตัวเองของแป๊ดได้ตอนไหนนั้น ฝากทุกคนมาดูหนังตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ

Leave a Comment