หนังดี หนังดัง ตำนานสมเด็จพระนเศวร ภาค 1

หลายคนที่เคยดูเชื่อว่าไม่มีใครปฏิเสธที่จะกลับมาดูซ้ำแน่นอน หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่อิงประวัติศาสตร์ของชาติไทย ว่าแต่ก่อนที่เราจะได้มายืนอยู่นี้ บรรพบุรุษจะต้องยากลำบากและเสียเลือดเนื้อมากแค่ไหนที่จะรักษาเอกราชให้ลูกหลาน นับว่าเป็นหนังที่ทำเพื่อให้คนรุ่นหลังได้รู้ถึงความเป็นมาอย่างดีทีเดียว ซึ่งมีหลายภาคมากและสนุกทุกๆภาค เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำหนังแนวประวัติศาสตร์เรื่องนี้มาให้ทุกคนได้ดูแล้ว อย่าลืมมาตามดูที่ เว็บดูหนังออนไลน์ นะคะเรื่องเริ่มที่ พระเจ้าหงสาวดีบุเรงนองทรงกรีฑาทัพเข้าตีพิษณุโลกสำเร็จ สมเด็จพระมหาธรรมราชาต้องยอมอ่อนน้อมต่อพม่าเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตอาณาประชาราษฎร์และยอมร่วมทัพพม่าเข้าตีกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพระมหาจักรพรรดิทรงยอมเจรจาหย่าศึกกับพม่าและให้สมเด็จพระราเมศวรเสด็จไปประทับยังนครหงสาวดีข้างพิษณุโลกก็ต้องถวายตัวสมเด็จพระนเรศวรไปเป็นองค์ประกันเช่นกันด้วยพระปรีชาสามารถด้านพิชัยยุทธ ทั้งนี้ยังมีความหาญกล้าและเก่งกาจ แล้วสมเด็จพระนเรศวรยังทรงเป็นที่รักใคร่ของบุเรงนองประดุจพระราชบุตรร่วมสายสันตติวงศ์ แลทรงมีสายพระเนตรยาวไกลเห็นว่าสืบไปเบื้องหน้าสมเด็จพระนเรศวรจะได้ขึ้นเป็นใหญ่ในประเทศจึงทรงปลูกฝังให้สมเด็จพระนเรศวรผูกพระทัยรักแผ่นดินหงสาเพื่อจะได้อาศัยเป็นผู้สืบอำนาจอุปถัมภ์ค้ำชูราชอาณาจักรซึ่งพระองค์ทรงสถาปนาขึ้นด้วยความยากลำบาก

และไม่วางพระทัยในพระราชโอรสนักนทบุเรงและมังกยอชวาด้วยทรงเล็งเห็นว่าทั้งสองพระองค์นั้นไม่เป็นผู้ทรงคุณธรรม เหตุนี้จึงเป็นชนวนให้นักนทบุเรงและมังกยอชวาผูกจิตริษยาสมเด็จพระนเรศวรตลอดมา พระเจ้าบุเรงนองทรงโปรดให้พระมหาเถรคันฉ่อง เป็นพระอาจารย์ของสมเด็จพระนเรศวร ต่อมาสมเด็จพระมหินทร์ขึ้นเสวยราชสมบัติสมคบกับสมเด็จพระไชยเชษฐาธิราชแห่งล้านช้างร่วมกันตีเมืองพิษณุโลกแต่ไม่สำเร็จ บุเรงนองเห็นสบโอกาสจึงยกทัพตีกรุงศรีอยุธยาสมเด็จพระมหาธรรมราชาทรงเกลี้ยกล่อมให้สมเด็จพระมหินทร์ยอมสวามิภักดิ์พระเจ้าบุเรงนอง เพราะเล็งเห็นว่าอยุธยายากจะต่อรบเอาชัย แม้สมเด็จพระมหาจักรพรรดิทรงลาผนวชมาบัญชาการรบด้วยพระองค์เอง แต่อยู่ได้มิช้านานก็เสด็จสวรรคตระหว่างศึก กรุงศรีอยุธยาก็เสียแก่พระเจ้าหงสาวดีบุเรงนอง
เสร็จศึกอยุธยาสมเด็จพระมหาธรรมราชาทรงถวายพระสุพรรณกัลยาแก่พระเจ้าหงสาวดีบุเรงนอง และสมเด็จพระมหาธรรมราชาได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นกษัตริย์ครองกรุงศรีอยุธยา ต่อมาพระสุพรรณกัลยาขอตัว สมเด็จพระนเรศวรจากพระเจ้าหงสาวดีบุเรงนองเสด็จกลับยังเมืองพิษณุโลกเพื่อช่วยราชการข้างอยุธยา และโปรดให้สมเด็จพระนเรศวรเสวยราชย์ครองเมืองพิษณุโลก

หนังก็ตัดจบเพียงเท่านี้ ถ้าใครอยากรับชมความสนุกรวมถึงเนื้อหาความรู้ต่างๆอีกมากมาย รับรองว่าถ้าใครได้ดูภาคแล้วจะต้องตามไปดูภาคอื่นๆที่เหลือต่ออีกแน่นอน ส่วนตัวเราได้ดูหลายรอบแล้ว ภาพเสียงและฉากสมจริงและอลังการมาก ดูจบแล้วให้ความรู้สึกรักชาติขึ้นมามายเลยทีเดียวค่ะ สามารถติดตามที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ต่อกันได้เลยค่ะ สนุกจริงๆแบบอิงประวัติศาสตร์เลย

Leave a Comment